Giới thiệu

… Ừ nhỉ! “nước Việt Nam tươi xanh muôn ngàn cây lá, cây nào cũng đẹp, cây nào cũng quý. Tuy nhiên, thân thuộc nhất vẫn là tre nứa. Tre Đồng Nai, nứa Việt Bắc, tre ngút ngàn Điện Biên Phủ, lũy tre mộc mạc làng tôi,… đâu đâu cũng có tre nứa làm bạn. Tre, nứa, trúc, mai, bương, vầu, giang, hóp, lục, luồng… trăm ngàn loại khác nhau nhưng đều cùng chung một mầm măng mọc thẳng…”. Cây tre Việt Nam ấp ủ tuổi thơ VN từ thuở lọt lòng, trong chiếc nôi tre nghe tiếng à ơi lời ru mẹ, lớn lên trên chiếc chõng tre cũ kỹ, đung đưa chiếc võng tre qua những ngày hè cháy bỏng… Và khi cần tre lại biến thành gậy tầm vông dựng lên “thành đồng tổ quốc”.

“Tre xanh, xanh tự bao giờ
Chuyện ngày xưa đã có bờ tre xanh
Thân gầy guộc lá mong manh
Mà sao nên lũy nên thành tre ơi” …

Các bạn thân mến!

Cây tre từ lâu đã trở nên thân thuộc trong tiềm thức của mỗi con người VN. Ý nghĩ về tre bao giờ cũng gợi nên cảm giác ấm áp, nhẹ nhàng, thân quen, mộc mạc… Đôi khi tre cũng tạo nên cảm giác dẻo dai, kiên cường, bền vững… Việc chọn cây tre làm symbol cho website: “Tre làng – Kiến Việt” cũng không nằm ngoài ý nghĩa đó.

Tre Làng – Kiến Việt (TL-KV) là chiếu rượu, sân chơi Kiến trúc dành cho mọi thành viên yêu thích Kiến trúc khắp nơi – trong và ngoài nước.

Tre làng: biểu trưng Văn hóa Dân gian.

Kiến Việt: Kiến trúc – Kiến trúc sư Việt.

TL-KV mang đến cho bạn những lợi ích gì?

(Xem thêm ở đây…)

“Vạn pháp quy tông”, dù có nhiều hướng đi khác nhau (như nhiều loại tre nứa khác nhau), nhưng mục tiêu cuối cùng cũng đều hướng về bản sắc dân tộc Việt (chung một mầm măng mọc thẳng).

Với hoài bão phát triển thành Sân chơi Kiến trúc số 1 của Việt Nam. Tinh thần chung hướng đến một Ngôi nhà Việt có nét riêng của người Việt (Slogan: “Không gian Việt – cho người Việt” ). TL-KV mong muốn sự hưởng ứng đóng góp bài vở, ý kiến từ giới kiến trúc sư và tất cả mọi thành viên yêu thích kiến trúc, để xây dựng một sân chơi kiến trúc với nội dung phong phú, cởi mở, sáng tạo, lạc quan và hướng thượng…

Chúc các bạn một ngày vui khỏe!

Tre làng – Kiến Việt

Web’s Logo

 

Các thành viên Ban Quản Trị:

 

 • KTS. Lê Minh Hưng – 0913640909 / gnuhel@yahoo.com
 
 
 
 
 DSC02411

Xin vui lòng liên hệ với ban quản trị hoặc email trực tiếp cho TL-KV mailbox để đóng góp ý kiến và tham gia viết bài. 

“Thân gầy guộc lá mong manh Mà sao nên lũy nên thành tre ơi” …

Vài lưu ý khi sử dụng website:

 • TL-KV chỉ chấp nhận những bài viết hay phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.
 • Những bài viết hay phản hồi sai QUY ĐỊNH sẽ được “xét duyệt vô thời hạn!”…
 • Khi phát hiện ra lỗi của website, bạn hãy gửi thông báo góp ý cho chúng tôi (tại đây...)

Cách sử dụng trang web hiệu quả:

Tất cả nội dung trang web đều nằm trong phần Thư viện | Library (Web Archives), các nút hình vuông (có hình) bên ngoài là những mục tương đối quan trọng được các độc giả quan tâm nhiều (nó cũng nằm trong phần Thư viện | Library)… Những mục bên phải từ phần ‘LINK – Tham khảo’ trở xuống là những đường link liên kết với các trang web khác (do đó, thông tin được cập nhật tự động liên tục). Ở Bên trái phía dưới có những mục với ‘nút tỏa nhiệt’ màu cam, là những trang liên kết ‘nóng’ về các tin tức kiến trúc – xây dựng khác với 5-10 tiêu đề bài viết mới nhất – kèm theo ngày xuất bản.

Về những thông tin cần tìm kiếm, bạn có thể gõ vào ô ‘tìm kiếm’ ở bên trái phía trên trang web (có dấu càng tốt), để tìm nhanh thông tin mình cần tìm kiếm, hoặc bạn vào mục “Các bài chuyên đề“…

Mục “J. Kinh nghiệm thiết kế các thể loại công trình” bao gồm các bài viết về các thể loại công trình khác nhau. Trước khi thiết kế, bạn có thể vào tham khảo thể loại công trình ở đây, sẽ có nhiều thông tin bổ ích cho thiết kế của bạn.

Nếu nội dung mà bạn quan tâm không có trên trang web, bạn có thể truy cập thêm bên ngoài ‘Google’ và hãy hào phóng tặng cho TL-KV một, hai đường link hay nội dung về phần thông tin đó, để nội dung TL-KV ngày càng phong phú và đầy đủ hơn…

Nếu bạn có bài viết gửi đăng trên TL-KV, BQT sẽ đăng tên và hình ảnh của bạn lên phần ‘Tác giả’ (khi bạn click vào hình ở đó: sẽ hiện ra phần giới thiệu tác giả, click vào tên: sẽ hiện ra những bài viết của tác giả đó).

Trong phần phản hồi, bạn có thể trả lời cho các câu hỏi của các thành viên khác (nếu có thể) mà không cần bạn phải là người trong BQT.

TL-KV luôn có thiện chí đối với những thành viên có cùng chí hướng tham gia làm Cộng tác viên, thành viên Ban Quản Trị để đóng góp bài viết và phụ trách những mục chuyên đề.

Hy vọng các bạn hãy cùng chung tay tham gia, đóng góp và ủng hộ để Tre làng – Kiến Việt ngày càng lớn mạnh…

Chân thành cám ơn các bạn đã ghé thăm và ủng hộ website!

Ban Quản trị TL-KV

NEN TL-KV FB copy copy

Home page | Về trang chủ

3 phản hồi to “Giới thiệu”

 1. Lynda Says:

  What I find so interesting is you could never find this anwyhree else.

 2. quach ai lan Says:

  Chào BQT!
  Mình muốn gửi bài về website trelang-kienviet thì phải làm như thế nào nhỉ? Vui lòng hướng dẫn mình đăng ký thành viên với nhé! Tìm mãi mà không thấy chỗ đăng ký ở đâu.

  • Tre làng - Kiến Việt Says:

   Chào bạn Ái Lan,
   Bạn có thể gửi bài cho TL-KV theo địa chỉ sau: trelangkienviet2010@gmail.com
   Admin sẽ xét duyệt bài của bạn. Nếu phù hợp với tinh thần của website thì sẽ cho đăng tải.
   TL-KV không có nút đang ký thành viên bạn thông cảm nhé vì admin thấy không cần thiết. Bạn có thể truy cập bất cứ thông tin nào bạn cần trên website này mà không cần đăng ký thành viên.
   Lưu ý khi gửi bài viết nếu bạn là tác giả nên gửi kèm thêm 1 ảnh chân dung của bạn.
   Chúc bạn luôn vui khỏe và sẽ ghé thăm TL-KV thường xuyên.
   Admin.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: